Tìm kiếm cơ hội việc làm, định cư tại Canada theo cách tiết kiệm nhất

Canada là quốc gia duy nhất hiện nay đang có rất nhiều chính sách mở cửa nhằm thu hút nguồn nhân lực trẻ thông qua việc sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp trong bối cảnh các nước nói tiếng anh như Mỹ, Anh, Úc đang tiến hành siết chặt quy định về cơ hội việc làm, định cư đối với sinh viên quốc tế.

Canada được thống kê là quốc gia có tỷ lệ dân số già tương đối cao. Chính phủ hiện đang mở rộng cơ hội định cư nhằm thu hút nguồn nhân lực trẻ có tri thức và trẻ hóa nguồn lao động tại Canada. Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu, mức học phí tại Canada cũng được cho là siêu tiết kiệm hơn so với các nước khác. Canada còn thu hút bởi chế độ an sinh xã hội tốt, tỷ lệ tội phạm rất thấp và luôn được đề cử trong top 3 các quốc gia an toàn và đáng sống trên thế giới. Trước khi đến đất nước lá phong, hãy cùng Toàn Thắng điểm qua những điều đặc biệt về cơ hội việc làm, định cư tại Canada nhé.

   1.Khí hậu Canada không hề lạnh lẽo, giá buốt như bạn từng nghĩ

Canada là quốc gia nằm ở cực Bắc của Bắc Mỹ, phía Bắc của quốc gia luôn có tuyết bao phủ. Là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới, nên đa phần mọi người nghĩ rằng Canada là quốc gia lạnh lẽo và buốt giá. Khí hậu cũng là một phần lý do ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và học tập của các bạn đến từ khu vực Châu Á. Nhưng thực tế, vùng phía Nam Canada có khí hậu ấm áp hơn và có 4 mùa rõ rệt, phù hợp với các bạn sinh viên học tập và định cư.

  1. Chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới

Chất lượng giáo dục tại Canada luôn dẫn đầu trong các hầu hết các bảng đánh giá về giáo dục trên thế giới. Theo một số các khảo sát chỉ ra rằng, tại Canada khi các học sinh đã hoàn thành chương trình học sẽ dễ dàng thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm. Ngoài ra chương trình giáo dục của Canada được thiết kế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm và thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

  1. Chi phí học phí thấp hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng anh khác

Tại Canada hầu hết từ bậc trung học cho đến cao đẳng đại học, mức học phí đều được nhà nước cân bằng và hầu hết là không chênh lệch nhau quá nhiều giữa các trường công lập. Hệ THPT tại Canada bạn sẽ cần chi trả từ khoảng 9,000 – 14,000 CAD/ năm trong khi các hệ đào tạo sau trung học có nhiều trường có mức học phí chỉ dao động từ 7,000 – 15,000 CAD/ năm. Theo tính toán, tổng chi phí học tập tại Canada chỉ bằng 45% so với Mỹ, 55% so với Anh và 70% so với Úc.

  1. Ngành học đa dạng, cơ hội việc làm rộng mở tại Canada

Tại đây có đào tạo hầu hết các ngành như công nghệ thông tin, khoa học, kinh tế… Bên cạnh đó không thể không kể đến lĩnh vực nhà hàng khách sạn, truyền thông và quảng cáo cũng phát triển vượt bậc. Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, đáp ứng được nhu cầu việc làm chính là chìa khóa dẫn đến thành công trong tương lai.

  1. Môi trường sống và học tập an toàn

Một số gia đình có kế hoạch cho con đi du học tại các nền giáo dục phát triển trên thế giới, tuy nhiên vấn đề an toàn chính là mối lo ngại lớn nhất để lựa chọn được quốc gia phù hợp. Một số nước như Mỹ hoặc Châu Âu hiện nay luôn trong tình trạng báo động về vấn đề an toàn. Các cuộc bạo động hay khủng bố xảy ra thường xuyên hơn và mức độ đe dọa đến tính mạng của các sinh viên đang học tập tại đây là rất quan ngại. Ở đây, bạn hãy yên tâm vì quốc gia này không cho phép sử dụng súng công khai và rộng rãi (ngoại trừ lực lượng an ninh). Quan trọng hơn hết người dân tại Canada là những con người hiền hòa và dễ mến.

  1. Cơ hội định cư tại Canada ngày càng cởi mở

Điểm sáng của Canada hiện tại chính là chính sách định cư thuận lợi, cơ hội rộng mở dành cho tất cả sinh viên quốc tế. Quyết định đến Canada học tập là bạn đã đặt được một chân cho kế hoạch xin thường trú, định cư tại Canada. Ngoài ra việc còn lại của bạn chỉ xác định khu vực, bang sẽ xin định cư và hoàn thành tốt chương trình học tại nước này là bạn đã có thể gần như 90% đủ điều kiện để nộp đơn xin định cư tại đây.

———————————-

TRUNG TÂM TOÀN THẮNG

Chuyên di trú, Du học, đào tạo Ngoại Ngữ & Tin học

Hotline: 0274.373.5959

Email: ditruduhoc@toanthang.e.du.vn

Ms. Cao Diệp Phượng – Call: 0937.43.48.99 

Địa chỉ:  – Trung Tâm chính: 214 Nguyễn An Ninh – Kp. Bình Minh II – Dĩ An – BD

              – Chi Nhánh: Số 10 (số củ 87/4) Trần Hưng Đạo – Kp. Đông A – P. Đông Hòa – Dĩ An – BD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave the field below empty!